Loading

sau4namcuoicungdongmacbookprocungnhanduocnangcapthucsudanggia
August 11, 20160

Sau 4 năm, cuối cùng dòng Macbook Pro cũng nhận được nâng cấp thực sự đáng giá

Posted by:Lam Minh Thien onAugust 11, 2016

Đây sẽ là bản nâng cấp lớn nhất trong suốt 4 năm qua của Macbook Pro.

Apple đang chuẩn bị tạo ra một cuộc cách mạng lớn đối với dòng laptop MacBook Pro của mình sau hơn 4 năm, sử dụng một trong các sản phẩm cũ của mình để giúp hồi phục doanh số bán hàng sụt giảm trong hai quý liên tiếp vừa qua.

Các máy tính xách tay được cập nhật sẽ mỏng hơn, bao gồm một dải màn hình cảm ứng cho các phím chức năng, và sẽ được cung cấp với bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn cho người có nhu cầu sử dụng cao như các game thủ.

Các máy tính mới đã được trong thử nghiệm trong nội bộ Apple kể từ đầu năm nay, và nhiều khả năng dòng MacBook Pro có thể sẽ không được được ra mắt trong sự kiện vào 07 tháng 9 sắp tới khi Apple sẽ giới thiệu các phiên bản mới nhất của iPhone.Tuy vậy, phát ngôn viên của Apple Bill Evans từ chối bình luận.

Đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã tiên đoán tablet sẽ thay thế laptop khi trong sự kiện giới thiệu chiếc iPad thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2010, nhưng MacBook Pro đã cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên. Doanh số bán máy tính Mac, bao gồm cả dòng Pro, tăng 6% đến 25,5 triệu USD trong năm tài chính vừa qua, trong khi doanh số iPad giảm 23 phần trăm xuống còn 23,2 triệu USD. Việc làm mới lại dòng Macbook là nhằm để tăng doanh số bán máy tính xách tay khi người tiêu dùng hầu như không thay laptop trong suốt thời gian dài hoặc thay thế laptop của họ bằng iPad. Nghiên cứu của Apple cho thấy khách hàng thường nâng cấp iPad sau khoảng ba năm, iPhone là từ 18 đến 24 tháng, Điều này giúp lí giải tại sao số bán hàng iPad đã giảm từ đỉnh điểm vào năm 2013 cho đến hiện tại.


So sánh doanh số máy Mac và iPad từ 2010 đến nay.

So sánh doanh số máy Mac và iPad từ 2010 đến nay.

Sự bổ sung đáng kể nhất của mẫu MacBook Pro mới là màn hình phụ phía trên bàn phím thay thế các hàng phím chức năng tiêu chuẩn. Thay vì các phím vật lý, dải màn hình sẽ trình bày các chức năng phù hợp với nhiệm vụ hiện tại hoặc ứng dụng đang mở. Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ OLED giúp màn hình sáng hơn và sắc nét hơn, theo nhà phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo cho biết hồi đầu năm nay.

Mục tiêu của Apple với màn hình hiển thị chức năng chuyên dụng là để đơn giản hóa các phím tắt bàn phím truyền thống, về mặt lý thuyết sẽ hiển thị khu vực chơi nhạc hay video khi mở iTunes, ngoài ra khi nó có thể hiển thị các lệnh chỉnh sửa như cắt và dán trong nhiệm vụ xử lý văn bản. Màn hình cũng cho phép Apple thêm các nút mới thông qua bản cập nhật phần mềm giúp người dùng không phải tốn tiền mua một mẫu Macbook mới khác.


Một concept về phần màn hình nhỏ trên mẫu Macbook Pro.

Một concept về phần màn hình nhỏ trên mẫu Macbook Pro.

MacBook Pro được làm lại với thiết kế sẽ hơi mỏng hơn so với phiên bản hiện tại nhưng không được mỏng như MacBook Air và Macbook 12 inch mới nhất. MacBook Pro mới sẽ có kích thước nhỏ hơn và vỏ máy sẽ không cong nhiều ở xung quanh các cạnh máy, đồng thời trackpad cũng rộng hơn.

Apple sẽ tung ra một tuỳ chọn Macbook có chip xử lí đồ hoạ có hiệu năng cao hơn đến từ AMD – Advanced Micro Devices. Hiện tại chúng ta cũng chưa biết được nhà cung cấp vi xử lý chính cho các mẫu Macbook sắp tới nhưng nhiều khả năng vẫn là Intel giống như từ trước đến nay.

Apple đang sử dụng một trong những chip xử lý đồ hoạ Polaris của AMD nhằm cung cấp hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn cũng như độ mỏng cần thiết phù hợp với máy tính xách tay ngày càng mỏng hơn của Apple. Các card đồ họa mới mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó đến 20%, theo như AMD cho biết hồi đầu năm nay. Tuy nhiên AMD từ chối bình luận các vấn đề liên quan đến yêu cầu của phía Apple.

Thiết kế mới sẽ sở hữu cổng kết nối USB-C có thể xử lý sạc, truyền dữ liệu và kết nối màn hình. Dòng Macbook cũng sẽ sở hữu các màu xám, vàng bạc giống các sản phẩm khác như iPhone, iPad, và MacBook 12 inch. Nhưng chúng ta cũng chưa thể biết được rằng liệu các mẫu máy Mac với màu sắc mới sẽ có sẵn hàng khi phiên bản cập nhật này chính thức được tung ra.

Máy quét vân tay

Apple đang lên kế hoạch đưa công nghệ Touch ID từ iPhone sang dòng Macbook Pro mới. Công ty cũng đã thử nghiệm các phiên bản máy tính xách tay sắp tới có tích hợp cảm biến vân tay bên cạnh màn hình hiển thị phím chức năng mới. Cảm biến sẽ cho phép người dùng đăng nhập nhanh chóng hơn và xác nhận người dùng khi sử dụng tính năng thanh toán trên Apple Pay. Cũng giống như iPhone, Macbook Pro sẽ mã hóa dữ liệu vân tay để chúng không thể thay đổi được từ phần cứng bên trong.

Apple cũng sẽ phát hành một phiên bản mới Sierra của hệ điều hành macOS vào mùa thu này, tích hợp Siri, phần mềm tin nhắn mới và các tính năng quản lý hình ảnh, tích hợp iCloud sâu hơn, và lưu trữ tập tin hiệu quả hơn máy tính để bàn và máy tính xách tay của Apple, công ty cho biết trong tháng Sáu.

Cổ phiếu của Apple đã bắt đầu phục hồi sau khi giảm mạnh xuống mức 90,34 USD vào giữa tháng Năm do doanh số bán iPhone chậm, tăng 3,4% lên con số 108,81 USD. Và chúng ta có thể tin tưởng được rằng Apple sẽ tạo ra một cuộc cách mạng cho thị trường laptop trong thời kì “hậu PC” này.

Nguồn: genk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khách Hàng

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Vũng Tàu (NETVUNGTAU) đã cung cấp thiết bị IT và triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas Service, PV Oil Vung Tau, PV Machino , Ngân Hàng BIDV Vũng Tàu, BTL Cảnh Sát Biển Vùng 2, Nhà Máy thép PEB, Bột Mỳ CJ-SC Toàn Cầu...và rất nhiều các đơn vị khác. 

6
5
4
3
2
1
Powered by NETVUNGTAU.
Copyrights © Vung Tau Network Technology Co, ltd