Loading

intelgioithieuouleconchipnhonhungcovogiupxulyhinhanh3dthoigianthuc
August 17, 20160

Intel giới thiệu Joule, con chip “nhỏ nhưng có võ”, giúp xử lý hình ảnh 3D thời gian thực

Posted by:Lam Minh Thien onAugust 17, 2016

Con chip này có khả năng xử lí trong thời gian thực mà không phụ thuộc vào các thiết bị ngoại vi khác.

Vừa qua, Intel đã giới thiệu bản mạch có tên Joule, đây là một mô-đun có trang bị chip xử lí (system-on-module – SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển để họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things, robot, v.v…

Về bản chất, Joule là một chiếc máy tính tí hon nhưng có cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco vừa qua, công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh PivotHead đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Được biết, nó có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule sẽ tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị tỏ ra khá hữu hiệu trong điều kiện không có sóng kết nối.

Intel cho biết bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến trong thời gian tới. Đặc biệt đến cuối năm nay, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Vào thời điểm hiện tại, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, ví dụ như con robot quầy bar tự động pha rượu của hãng VStone (Nhật Bản), hay màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight (Pháp).

Vì sao Intel lại nhảy vào mảng này vào thời điểm hiện tại? Lí do vì họ đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel có thể tự tin không bị lỗi thời ở mảng kinh doanh sắp nổi này, vì họ đưa ra một nền tảng mới cho mọi người với giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.

Nguồn: genk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khách Hàng

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Vũng Tàu (NETVUNGTAU) đã cung cấp thiết bị IT và triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas Service, PV Oil Vung Tau, PV Machino , Ngân Hàng BIDV Vũng Tàu, BTL Cảnh Sát Biển Vùng 2, Nhà Máy thép PEB, Bột Mỳ CJ-SC Toàn Cầu...và rất nhiều các đơn vị khác. 

6
5
4
3
2
1
Powered by NETVUNGTAU.
Copyrights © Vung Tau Network Technology Co, ltd