Loading

Untitled
August 19, 20160

Lộ diện hầu hết các mã CPU đời Kaby Lake, Intel Core thế hệ thứ 7

Posted by:Lam Minh Thien onAugust 19, 2016

Các thông tin bị lộ đều tương đối chi tiết và trung khớp với các dự đoán của chuyên gia và giới báo chí công nghệ.

Vừa qua, thông tin về Intel Core thế hệ 7 cho máy bàn, Kaby Lake đã bị lộ bởi một nguồn tin từ Trung Quốc. Sẽ có ít nhất 10 mã SKU cho thế hệ thứ 7 này. Trung khớp với thông tin từ Intel Developer Forum, IDF’16, Kaby Lake sẽ có kiến trúc được tối ưu trên nền tảng vốn đã tương đối hoàn thiện của Skylake. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung đi sâu vào chi tiết của các phiên bản desktop của Intel Core thế hệ thứ 7.

Theo thông tin từ Coolaler, những chiếc CPU desktop của Kaby Lake sẽ bị hoãn ra mắt đến đầu 2017 trong khi Intel đã bắt đầu gửi các đơn hàng chip di động đến các nhà sản xuất OEM từ trước IDF’16. Như các thế hệ trước, Kaby Lake sẽ có 2 biến thể chính cho phân khúc phổ thông và phân khúc cao cấp với tên gọi lần lượt là Kaby Lake và Kaby Lake X.

Các phiên bản phổ thông của Kaby Lake vẫn sử dụng socket LGA 1151 thừa hưởng từ các thế hệ trước trong khi Kaby Lake-X sẽ sử dụng socket LGA 2066 mới của Intel. Mặc dù sử dụng chung socket, Kaby Lake sẽ không thể tương thích ngược với các mainboard cũ do sử dụng chipset 200-series mới.

Cách đánh dấu bằng kí tự ở phía sau tên mã CPU vẫn sẽ được giữ nguyên. Phiên bản K với hệ số nhân mở, hỗ trợ ép xung. Phiên bản S sẽ là các phiên bản tiêu chuẩn nhưng không có khả năng ép xung. Cuối cùng là phiên bản tiết kiệm điện được đánh dấu là T. Phía bên kia chiến tuyến, AMD Summit Ridge được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Kaby Lake khi ra mắt.

Về hiệu năng, Kaby Lake được dự đoán sẽ tăng khoảng 5-10% so với Skylake. Mặc dù các CPU phân khúc cao cấp đã được nâng cấp lên 6 cores, các phiên bản phổ thông vẫn chỉ dừng ở mức 2 hoặc 4 cores. Đi kèm với thế hệ CPU mới là chipset Intel 200-series mới với các tên mã Z270, H270, Q270, Q250 và B250. Cải tiến đáng kể nhất có lẽ là khả năng hỗ trợ công nghệ Intel Optane giúp tận dụng được hết khả năng của những chiếc SSD cao cấp sử dụng công nghệ 3D XPoint.

Nguồn: genk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khách Hàng

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Vũng Tàu (NETVUNGTAU) đã cung cấp thiết bị IT và triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas Service, PV Oil Vung Tau, PV Machino , Ngân Hàng BIDV Vũng Tàu, BTL Cảnh Sát Biển Vùng 2, Nhà Máy thép PEB, Bột Mỳ CJ-SC Toàn Cầu...và rất nhiều các đơn vị khác. 

6
5
4
3
2
1
Powered by NETVUNGTAU.
Copyrights © Vung Tau Network Technology Co, ltd