Loading

3858387_7th_Gen_Intel_Core_Briefing_final-11
August 31, 20160

Intel ra mắt Kaby Lake: Core thế hệ 7, 14nm, tập trung 4K, video 360 độ, đồ họa, tiết kiệm điện

Posted by:Lam Minh Thien onAugust 31, 2016

Cuối cùng thì Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7 của Intel cũng đã chính thức ra mắt để thay thế cho dòng Skylake. Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, tất nhiên cũng có nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa. Với thế hệ chip này, Intel đánh nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello (nhận diện gương mặt). Chỉ số hiệu năng / watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4,5W mà thôi. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các app dạng productivity (ví dụ: Office) tốt hơn 12%, còn việc edit video 4K / 360 độ thì nhanh hơn 15%.

Kaby Lake cũng sẽ được dùng trong những chiếc laptop “mỏng hơn 10mm” hoặc tablet dạng tháo rời “mỏng hơn 7mm”, Intel cho biết. Hiện đang có 100 mẫu thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới được làm cho Kaby Lake và chúng sẽ bán ra vào mùa mua sắm năm nay (sớm nhất là vào tháng 9). MacBook Pro và MacBook Air mới cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake (Core thứ 6). Dòng chip thấp nhất vẫn là Core m3, mạnh nhất vẫn là Core i7, không có gì thay đổi. Chip laptop ra trước, chip desktop phải tới tháng 1 năm sau mới xuất hiện.

7th Gen Intel Core_Briefing_final-11.png

Đây là bảng cấu hình của những con chip laptop Kaby Lake. Mình sẽ tìm hiểu thêm để kể cho anh em nghe chi tiết Kaby Lake có gì mới cũng như các dòng chip còn lại có cấu hình ra sao
cpu-comp.jpgcpu-comp-2.jpgcpu-comp-3.jpg

Nguồn: tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khách Hàng

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Vũng Tàu (NETVUNGTAU) đã cung cấp thiết bị IT và triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas Service, PV Oil Vung Tau, PV Machino , Ngân Hàng BIDV Vũng Tàu, BTL Cảnh Sát Biển Vùng 2, Nhà Máy thép PEB, Bột Mỳ CJ-SC Toàn Cầu...và rất nhiều các đơn vị khác. 

6
5
4
3
2
1
Powered by NETVUNGTAU.
Copyrights © Vung Tau Network Technology Co, ltd