Loading

trongso10quocgiasohuunhunglaptrinhviengioinhatthegioimykhongcoten
September 6, 20160

Trong số 10 quốc gia sở hữu những lập trình viên giỏi nhất thế giới, Mỹ không có tên

Posted by:Lam Minh Thien onSeptember 6, 2016

Bất ngờ thay, Mỹ và Ấn Độ, vốn được tin là những cường quốc công nghệ – lại không hề góp mặt trong danh sách này.

HackerRank là một trang web cho phép các lập trình viên có thể trau dồi khả năng của mình, thông qua việc yêu cầu những người tham gia đưa ra lời giải cho những “thử thách lập trình”. Dựa vào tốc độ giải quyết vấn đề, cũng như độ chính xác, mà trang web này có thể đánh giá cũng như xếp hạng các lập trình viên tham gia. Cho tới nay, HackerRank đã xếp hạng được hơn 1,5 triệu lập trình viên, đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Dựa vào kết quả xếp hạng này, tuần vừa rồi, HackerRank đã đưa ra danh sách những quốc gia có lập trình viên giỏi nhất, cũng như những nhóm vấn đề được ưa chuộng nhất, hay mỗi quốc gia ưa thích ngôn ngữ lập trình nào nhất.

Và mặc dù, Mỹ và Ấn Độ là những quốc gia có số lượng lập trình viên tham gia vào trang web này lớn nhất, nhưng kết quả xếp hạng của hai quốc gia này lại không được như mong đợi chút nào. Trong danh sách xếp hạng tổng thể, Mỹ đứng thứ 28, còn Ấn Độ nằm ở vị trí thứ 31.

Vậy, đâu mới là những quốc gia sở hữu các lập trình viên tài giỏi nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách top 10 quốc gia do HackerRank xếp hạng:

Hạng 10: Ý


Khuôn viên trường Đại học Napoli Federico II, Ý

Khuôn viên trường Đại học Napoli Federico II, Ý

Quốc gia này đạt thành tích cực tốt khi đối mặt với những vấn đề cơ bản của lập trình, cũng như những câu hỏi liên quan đến hệ cơ sở dữ liệu – đều xếp hạng 2 ở cả hai hạng mục này. Và không chỉ HackerRank đánh giá cao trình độ của những lập trình viên đến từ quốc gia này, mà mới đây, Apple cũng đã công bố một khóa học mới cho hơn 600 lập trình viên tại trường Đại học Napoli Federico II ở Ý.

Hạng 9: Cộng hòa Séc


Prague, Cộng hòa Séc

Prague, Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc được HackerRank xếp hạng 9 trong danh sách, nhờ vào sự thống trị của các lập trình viên đến từ quốc gia này trong mạng lập trình các đoạn shell script. Ngoài ra, quốc gia này còn xếp hạng 2 ở các thử thách lập trình liên quan tới toán học.

Hạng 8: Pháp

Theo như kết quả được HackerRank nghiên cứu, thì những lập trình viên đến từ Pháp gần như không có đối thủ khi xét về mảng lập trình C++. Lý do cho điều này một phần nằm ở việc, từ tháng 6 năm 2014, Pháp bắt đầu đưa lập trình vào trở thành một môn tự chọn trong chương trình giáo dục tiểu học.

Hạng 7: Đài Loan

Đứng trên Pháp là Đài Loan ở vị trí thứ 7 – khi mà các lập trình viên của quốc gia này đạt kết quả rất tốt trong những vấn đề liên quan đến hệ cơ sở dữ liệu, lập trình hàm, các thuật toán, cũng như về cấu trúc dữ liệu. Ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng tại quốc gia này là Python.

Hạng 6: Nhật Bản


Trường Đại học Tokyo - Nhật Bản

Trường Đại học Tokyo – Nhật Bản

Theo xếp hạng của HackerRank, Nhật Bản “vô đối” trong mảng lập trình trí tuệ nhân tạo. Kết quả này không mấy bất ngờ, khi mà quốc gia này liên tục có những tiến bộ khoa học đáng kể, đặc biệt về AI. Đầu mùa hè vừa rồi, trường Đại học Tokyo đã sử dụng AI để chẩn đoán bệnh ung thư cho một bệnh nhân nữ, qua đó cứu sống thành công bệnh nhân này.

Hạng 5: Hungary

Hungary đứng đầu thế giới trong việc giải quyết những vấn đề lập trình cơ bản, nhờ vậy vươn lên vị trí thứ 5 trong danh sách tổng. Quốc gia này cũng là một trong những nước Châu Âu đầu tiên đưa môn lập trình vào trong hệ thống giáo dục của mình, ở cả bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Hạng 4: Thụy Sĩ

Trong danh sách 15 nhóm thử thách lập trình phổ biến nhất tại HackerRank, Thụy Sĩ đạt kết quả top 5 ở tận 9 nhóm thử thách khác nhau – qua đó trở thành một trong những quốc gia sở hữu chất lượng lập trình viên cao nhất. Đây cũng là nơi mà một trong những ngôn ngữ lập trình máy tính đầu tiên trên thế giới – ngôn ngữ Pascal – ra đời.

Hạng 3: Ba Lan

Ba Lan đứng đầu trong nhóm những thử thách lập trình của ngôn ngữ Java – kết quả cực ấn tượng bởi lẽ, Java là ngôn ngữ lập trình được các thành viên tham gia HackerRank ưa chuộng nhất. Và cũng như nhiều quốc gia khác trong danh sách này, Ba Lan cũng đưa lập trình trở thành một môn học trong hệ thống giáo dục của mình.

Hạng 2: Nga

Có lẽ, kết quả này hoàn toàn không hề bất ngờ, nhất là khi các tin tặc Nga vốn đã vô cùng “có tiếng” trên thế giới trong suốt nhiều năm trở lại đây. Xét cụ thể hơn, Nga là quốc gia dẫn đầu ở các thử thách liên quan đến thuật toán tại HackerRank.

Hạng 1: Trung Quốc

Trung Quốc chỉ nhỉnh hơn Nga một chút thôi, nhưng cũng là quá đủ để quốc gia này nắm lấy hạng nhất tổng thể trong danh sách của HackerRank. Quốc gia này đặc biệt mạnh ở những thử thách liên quan đến cấu trúc dữ liệu, toán học, và lập trình hàm.

Nguồn: genk.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khách Hàng

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Vũng Tàu (NETVUNGTAU) đã cung cấp thiết bị IT và triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas Service, PV Oil Vung Tau, PV Machino , Ngân Hàng BIDV Vũng Tàu, BTL Cảnh Sát Biển Vùng 2, Nhà Máy thép PEB, Bột Mỳ CJ-SC Toàn Cầu...và rất nhiều các đơn vị khác. 

6
5
4
3
2
1
Powered by NETVUNGTAU.
Copyrights © Vung Tau Network Technology Co, ltd